Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn trong phong thủy và cách treo tranh

Trong danh sách các mẫu tranh hoa trang trí tường, tranh hoa treo tường phong thủy, chắc chắn bạn không thể bỏ qua các mẫu tranh mẫu đơn đẹp. Nó được mệnh danh là bà chú của các loài hoa. Đại diện cho sự vương giả, giàu sang và phú quý. Vậy ý nghĩa bức tranh đó thế nào? Hợp tuổi nào? Treo ở đâu và treo hướng nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây:

Treo tranh hoa mẫu đơn trong nhà với mong muốn có được cuộc sống giàu có, phú quý đong đầy. Không chỉ đại diện cho cuộc sống vương giả, trong quan niệm phong thủy của người Nhật, hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho tình yêu son sắt, thủy chung, cho hôn nhân hạnh phúc. Nhưng không phải ai cũng biết cách treo tranh sao cho phù hợp để đảm bảo mang đến những điều tốt đẹp nhất. Hãy cùng tôi tìm hiểu ngay ý nghĩa và cách treo tranh mẫu đơn đúng chuẩn phong thủy nhất nhé!!!

Ý nghĩa và cách treo tranh hoa mẫu đơn:

+/ Ý nghĩa của hoa mẫu đơn:

Hoa mẫu đơn được xem là vua của các loài hoa, hiện thân của quyền lực và sự giàu sang. Là một trong 8 dòng tranh treo tường đẹp bán chạy nhất. Ngày nay hoa mẫu đơn không chỉ để trồng trong vườn cây mà còn được dùng để trang trí trong nhà qua những bức tranh, với mong muốn có một cuộc sống sung túc, thịnh vượng, tình duyên đong đầy. Để có cái nhìn trọn vẹn vẻ đẹp của hoa mẫu đơn, chúng ta phải xem xét về cả mặt phong thủy nữa, không phải ngẫu nhiên những bức tranh hoa mãu đơn thường hay có 8 hoặc 9 bông hoa.

– Số 9 : “cửu” mang ý nghĩa của sự trường tồn, vĩnh cửu. số 9 luôn được xem là con số may mắn, giúp trợ cho gia đình hạnh phúc viên mãn, kinh tế bền vững.

– Số 8 : là “bát” gần giống chữ phát, tượng trưng cho phát lộc , phát tài , thịnh vượng cho gia đình.

+/ Tranh hoa mẫu đơn hợp tuổi gì?

Theo các chuyên gia về phong thủy, hoa mẫu đơn thuộc mệnh hỏa, theo thuật ngũ hành tương sinh tương khắc: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì “Hỏa sinh Thổ”, bởi vậy những người tuổi sau sẽ rất hợp với tranh hoa mẫu đơn: Tuất ( chó ), Hợi ( lợn ), Thìn ( Rồng ), Tý ( chuột ), Mùi ( dê ), Dậu ( gà ). Chỉ cần vận dụng một chút về hướng trang trí tranh mẫu đơn trong nhà nữa thì chắc chắn sẽ mang được nhiều tài lộc và may mắn đến cho gia chủ,

Hoa mẫu đơn hợp tuổi Tuất, Hợi, Thìn, Tý, Mùi, Dậu

Khi treo trong nhà, tranh hoa mẫu đơn được coi là kho tài vận may mắn của mỗi gia đình. Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn trong phong thủy tượng trưng cho cuộc sống thịnh vượng, đủ đầy, quyền quý cho tài khí, đại cát đại lợi.

Ngoài ra, ý nghĩa hoa mẫu đơn theo phong tục Việt Nam còn được coi là pháp khí phong thủy trong tình yêu đôi lứa. Bởi vậy, tranh hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho hạnh phúc, sự viên mãn của tình yêu. Quan niệm cho rằng nếu còn độc thân nên treo hoa mẫu đơn trong phỏng ngủ để có nhiều cơ hội gặp gỡ. Còn nếu đã lập gia thất treo tranh mẫu đơn sẽ giúp cuộc sống gia đình luôn yên vui, đầm ấm, hạnh phúc.

+/ Tranh bông mẫu đơn treo ở đâu? Treo hướng nào?

Thuộc hành Hỏa nên những hướng sau sẽ hợp Tây, Tây Nam và Đông Bắc ( đây là 3 hướng chính tương sin ) tuyệt đối không để hướng: Tây Bắc, Đông Nam và Đông Nam ( 3 hướng tương khắc ) – để 3 hướng nay sẽ gây tác dụng ngược về phong thủy. Không tốt cho vận mệnh và tài vận của gia chủ.

Theo các chuyên gia về phong thủy với những người đã có gia đình và chưa có gia đình thì nên áp dụng các mẹo sau để gia tăng sức mạnh về phong thủy.

Với người đã có gia đình: Nên trang trí ở phòng khách, lựa chọn mẫu tranh có 8 hoặc 9 bông, tuyệt đối không được trang trí tranh trong phòng ngủ. Màu hoa nên chọn là màu hoa đậm, khoe sắc để minh chứng cho tình yêu luôn nở rộ.

==>> Xem ngay hơn 200++ Mẫu tranh phòng khách đẹp nhất, bán chạy nhất!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *